EVENTS

Chulalongkorn University Research Sounding Rocket 1, CURSR-I (Cursor One)

29 Jun, 2022
ภาพนาทีประวัติศาสตร์ของการปล่อย 'Chulalongkorn University Research Sounding Rocket 1 หรือ CURSR-I (Cursor One) จรวดลำแรกของทีม CUHAR - Chulalongkorn University High Altitude Research Club และ ลำเดียวจากประเทศไทยและภูมิภาคเอเชีย ที่ได้รับคัดเลือกเป็น Runner Up ของ รางวัล Dr.Gil Moore Award ด้านความเป็นเลิศแห่งนวัตกรรมการออกแบบ (ร่วมกับทีมจาก Cornell University, USA และ University of Leeds, UK) ในงานแข่งขัน Spaceport America Cup 2022 ซึ่งเป็นงานแข่งขันวิศวกรรมจรวดระดับอุดมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอร่วมแสดงความยินดีกับทีม CUHAR และขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่าน* ที่เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวิศวกรรมการบินและอวกาศไทยให้ก้าวไปสู่นวัตกรรมและเทคโนโลยีแห่งอนาคต

นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ หลักสูตรนานาชาติ สาขาวิศวกรรมอากาศยาน รุ่นที่ 15 ประกอบด้วย

นายภูวิศ เชาวนปรีชา
นายพีรวิชญ์ จิระคุณากร
นายนิธิพจน์ สืบพานิช
นายกฤตนุ หงษ์วิหค
นางสาวพรธีตรา รัตนพันธุ์ศรี
นางสาวรชยา ดีเลิศกุลชัย
นายพศิน มนัสปิยะ
นายภวินท์ กฤติยานิธิ
นายภูวนัฏฐ์ พัทระฐวินัน
นายณภัทร พรถาวรวิทยา
นายตฤณ อุทัยสาง
นายรัชกฤช ศีลสัตย์
นายธนกฤต มาลีสุทธิ์
นายสิริวัชร์ สิริรัตนชัยกุล

ติดตามเรื่องราวของทีม CUHAR กับงานแข่งแรกของทีมได้ที่ CUHAR - Chulalongkorn University High Altitude Research Club

*ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการสำหรับการแข่งขันในโครงการจรวดเคอร์เซอร์วัน (CURSR-I) ทั้ง9บริษัท ได้แก่
1. บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
2. บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด
3. บริษัท สระบุรีวารีเทพ จำกัด
4. บริษัท พิษณุโลก วารีเทพ จำกัด
5. บริษัท สตรองไทย คอร์ป จำกัด
6. ผลิตภัณฑ์ สตรองเคม โดย บริษัท สตรองไทย
7. บริษัท เวิลด์สปีด จำกัด
8. บริษัท กาแฟอำนาจมังกรบิน จำกัด
9. บริษัท เจริญสินธานี จำกัด